ยกรางวัลนี้ให้เลย นักฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลก 10 อันดับแรก ติดตาได้ที่นี่ sbobet ตอนที่ 2 จบ

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างละครับเพื่อนๆ สำหรับข้อมูลที่เราได้นำเสนอกนไปแล้วเรียกได้ว่ามาถึงครึ่งทางกันแล้ว เพราะในตอนแรกนั้นเราก็มีรายชื่อนักเตะหรือว่านักฟุตบอลที่รวยติดอันดับ TOP 10 ของโลกกันมาถึง 5 อันดับที่เรียงกันจากน้อยที่สุด แล้วก็กำลังจะมาถึงนักเตะที่สุดยอดที่สุด สุดยอดในเรื่องของความรวยนะครับ เรียกว่าเกาะติดขอบสนามฟุตบอลที่มีแต่คนรวยๆ ทั้งนั้นเลย เพื่อนๆ คนไหนที่เข้ามาทายผลฟุตบอลใน sbobet กันบ่อยๆ เนี่ยนะครับ บอกได้เลยว่าคบคนรวยเอาไว้ รับรองว่ารวยแน่ ซึ่งสาวๆ สวยๆ หลายคนมักจะถือคติแบบนี้นะครับว่า ถ้าอยากได้แฟนรวยๆ เนี่ยให้ไปอยู่แถวๆ สนามกอล์ฟ ให้ไปฝึกเล่นกอล์ฟ แล้วจะได้รู้จักคนรวยๆ เพราะคนรวยชอบเล่นกอล์ฟ แต่ถ้าอยากได้แฟนที่ชอบปาร์ตี้ เพลบอย ก็ให้ไปหาแถวๆ ในผับ ในบาร์ อะไรแบบนี้ ก็จะได้แฟนที่ชอบสังสรร ชอบปาร์ตี้ แต่ถ้าอยากได้แฟนที่ธรรมมะ ธรรมโม ก็ให้หาแถวๆ วัด อะไรแบบนี้ คือนี่มันเป็นเพียงแค่คำเปรียบเปรยนะครับ แต่เดี่ยวนี้นักฟุตบอลรวยๆ มีเยอะมากเลย เพราะฉะนั้นเราไปต่อกันในอันดับที่ 5 กันเลยดีกว่าครับเพื่อนๆ

นักฟุตบอลที่รวยติดอันดับโลกคนต่อไป คือ Wavne Rooney นั้นเอง เจ้าของค่าเหนื่อยประมาณ 3 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ อย่าลืมนะครับ ต่อสัปดาห์ คูณกันเข้าไปว่าต่อปีจะเท่าไหร่กันแต่ แล้วในอนาคตต่อไปเนี่ยต้องบอกเลยว่าส่วนใหญ่เงินที่ได้มานั้นจะมาจากค่าเหนื่อยในการเตะฟุตบอลล้วนๆ เลย แต่ค่าเหนื่อยของท่านพี่รูนี่เนี่ยมักจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีการเปิดตลาดนักเตะกันขึ้นทุกๆ ฤดูกาลใหม่กันเลยทีเดียว แต่เรื่องของพรีเซนเตอร์นั้นก็ยังมีการทำสัญญาร่วมกับแบรนด์ nicky แล้วก็แบรนด์ ซัมซุง อีกด้วย เรียกได้ว่ามูลค่าทรัพย์สินของท่านพี่รูนี่เนี่ยนะครับมีมากถึง 74.6 ล้านปอนด์เลยทีเดียว เมื่อคิดเป็นเงินไทยเล่นๆ แล้วเนี่ยก็ราวๆ 4.1 พันล้านบาทต่อการเล่นฟุตบอลมาทั้งหมดตอนนี้ก็13 ปีเข้าไปแล้วนะครับ มาต่อกันด้วยอีกหนึ่งนักเตะที่รวยที่สุดในโลกอันดับที่ 4 กันแล้วนะครับ จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากเขาคนนี้ Zlatan Ibrahimovic นั้นเอง เดี่ยวนี้ยิ่งดังกระช่อนไปทั่วโลกแล้วด้วย โดยท่านพี่คนนี้ได้รับฉายาว่าย้ายทีมทีไรค่าตัวโหดทุกที โดยมีการย้ายทีมมาแล้วถึง 7 ทีมด้วยกัน นอกจากนั้นท่านพี่คนนี้ยังมีการทำสัญญากับแบรนด์ที่เป็นพรีเซนเตอร์อย่าง นีเวีย แล้วก็ เอ็กซ์บ็อก อีกด้วย รวมไปถึงมีลิขสิทธิ์ในหนังสือของตัวเองอีกมากมายเลยทีเดียว ทั้งนี้เองก็ทำให้ค่าตัวของท่านพี่เขาคนนี้รวมๆ แล้วมีทรัพย์สินอยู่ที่ 76.4 ล้านปอนด์ หรือ ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 4.2 พันล้านบาทกันเลยทีเดียว แต่การค้าแข้งของท่านพี่ ชลาตั้น อาจจะนานสักนิดหนึ่ง รวมแล้วก็ทั้งหมาด 16 ปีด้วยกัน มาต่อกันที่อันดับที่ 3 กันเลยดีกว่าครับ นักเตะคนนี้เป็นกองหน้าที่ชื่อว่า Neymar ซึ่งที่ผ่านมาตอนที่บราซิลนั้นได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ท่านพี่คนนี้ฟันค่าโฆษณาในช่วงฟุตบอลโลกครั้งนั้นไปคนเดียวถึง 25 ล้านปอนด์เลยทีเดียว แล้วก็ยังรับเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ต่างๆ เยอะมาก รวมๆ แล้วก็มีถึง 12 แบรนด์ด้วยกัน แล้วก็มาผนวกเข้ากับในเรื่องของความเก่งในสนามเข้าไปอีกนั้น ก็ทำให้เรื่องนี้มันเพิ่มขึ้นทวีคูณเลยทีเดียว ลองคาดเดากันดูเล่นๆ สิครับว่าท่านพี่คนนี้เขามีทรัพย์สินรวมๆ แล้วเท่าไหร่ แต่ไม่ต้องเสียเวลาเดากันแล้วครับ มาเฉลยกันเลยดีกว่า ท่านพี่เนย์มาร์คนนี้มีทรัพย์สินรวมมากถึง 97.9 ล้านปอนด์เลยทีเดียว เมื่อคิดเป็นเงินไทยเล่นๆ ก็อยู่ที่ราวๆ 5.4 พันล้านบาท ในช่วงตลอดการค้าแข้งมาทั้งหมดเพียง 6 ปีเท่านั้นเอง เรียกว่าสุดยอดจริงๆ ท่านพี่คนนี้ รวยภายใน 6 ปี เหลือเชื่อจริงๆ มาต่อกันด้วยอันดับที่ 2 กันเลย Lionel Messi ต้องเป็นเขาผู้นี้อย่างแน่นอน เพราะเรียกได้ว่าความเทพแบบฟ้าประทานพรมาให้แท้ๆ แล้วก็ทำให้เขานั้นกลายเป็นนักฟุตบอลที่มีค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลกไปแล้วในตอนนี้ด้วย เรียกว่าเก่งมาจากดาวอังคารจริงๆ เลยเชียวท่านพี่ แล้วเรื่องของพรีเซนเตอร์ในแบรนด์ต่างๆ นั้นไม่ต้องพูดถึงเลยครับ มีมากถึง 30 แบรนด์ทั่วโลกต่างก็แห่แหนมาจ้างท่านพี่คนนี้ไปเป็นพรีเซนเตอร์ให้ ทำให้พี่เขาใช้เงินทั้งชาติก็ไม่หมดต้องขนกลับดาวอังคารไปหว่านก็ยังไม่หมด เพราะตัวเลขกลมๆ ของมูลค่าทรัพย์สินนั้นอยู่ที่ 145 ล้านปอนด์ 8.4 พันล้านบาทกันเลยทีเดียว จากการค้าแข้งมาทั้งหมด 12 ปีเต็มๆ

มาถึงอันดับที 1 กันแล้ว ท่านเดเลยครับว่าเป็นใคร เฉลย คือ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Ronaldo หรือว่าพี่โด้ของเรานี่เอง รวยที่สุดในโลกแล้วในวงการฟุตบอล เรื่องของค่าเหนื่อยพี่แกนั้นได้รับจากมาดริดถึง 14 ล้านปอนด์ต่อปี เพื่อนๆ ที่มาในทางเข้า sbobet ครั้งนี้คิดดูสิครับว่าเท่าไหร่ แต่มันยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ยังมีพรีเซนเตอร์ที่รอต่อคิวอีกเพียบ โดยรวมๆ แล้วพี่โด้แกมีทรัพย์สินรวมๆ ถึง 152 ล้านปอนด์ หรือ ราวๆ 8.45 พันล้านบาทเลยทีเดียว เรียกว่าสุดยอดจริงๆ ครับนักฟุตบอลยุคนี้