นักเตะที่อายุน้อยที่สุดในศึกยูโร 2016

 

          ก็กำลังเป็นที่ดุเดือดอยู่ในตอนนี้เลย สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ซึ่งทางเว็บไซต์ sbobet เองก้ได้ทำการติดตามผลการแข่งขันกันมาอย่างต่อเนื่อง แล้วก็มีการวิเคราะห์ของสถานการณ์และผลการแพ้ชนะของการแข่งขันในนัดต่างๆ มาโดยตลอด ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่พลาดชมการแข่งขันฟุตอบยูโร 2016 กันแบบสดๆ แล้วละก็ ต้องบอกเลยว่าในเว็บไซต์นี้สามารถเข้ามาติดตามกันได้ตลอดเลย แล้วในครั้งนี้เอง เราก็จะมีอีกหนึ่งสกู๊ปพิเศษๆ เกี่ยวกับในเรื่องของวงการฟุตอบยูโร 2016 ในครั้งนี้มาฝากเพื่อนๆ กันอีกหนื่งประเด็นจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

เรื่องที่ทางทีมงานได้ไปค้นหาข้อมูลและนำมาเป็นอีกหนึ่งสกู๊ปที่น่าสนใจนั้นก็คือว่า ในเหล่าบรรดานักเตะที่เข้ามาแข่งขันกันในฟุตบอลยูโร 2016 ในครั้งนี้ เราได้คัดตัวนักเตะที่คิดว่าอายุน้อยที่สุด เรียงลำดับกันไปจากในทัวร์สาร์เม้นท์นี้มาฝากกัน เพื่อนๆ บางคนอาจจะพอรู้จักกันมาบ้างสำหรับนักเตะบางคน แต่เชื่อว่าในข้อมูลตรงๆ บางตัวนักเตะก็ยังไม่ทราบว่ามาจากไหน ทำไมอายุน้อยจังอะไรประมาณนี้

เริ่มกันด้วยนักเตะคนแรกเลย พลิวส์ อิมบอโร้ นักเตะคนนี้ถือว่าติดรายซื้อนักเตะ 23 คนสุดท้ายที่จะเข้ามาท้าแข้งกันในทีมชาติสวิทเซอร์แลนด์อย่างไม่น่าเป็นไปตามคาดหมาย แต่ก็ติดเข้ามาได้ แล้วก็มาเป็นอีกหนึ่งขุนพลกองหน้าอีกด้วย โดยนักเตะคนนี้มีอายุเพียง 19 ปีกับอีกแค่ 3 เดือนเท่านั้นเอง สำหรับประวัติของอิมบอโร้นั้น เขาได้เข้ามาเล่นในสโมสรใหญ่ เอฟซี บราเซอล์ เมื่อตอนที่เขาอายุได้เพียง 17 ปีเท่านั้น เรื่องของสไตล์การเล่นของนักเตะคนนี้ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความดุดันในการเล่น เรื่องของมีสไตล์ที่ไม่ค่อยเหมือนใครมากนัก รวมถึงมีเทคนิคการเล่นอยู่ในตัวเอง เรียกง่ายๆ ตามภาษาบ้านเราก็คงบอกว่า นักเตะคนนี้มีของ รวมไปถึงเรื่องของอายุยังน้อย ความฟิตของร่างกายนั้นมีมาเต็มร้อยเลยทีเดียว ทำให้ข้อได้เปรียบตรงนี้ ทีมชาติสวิทเซอร์แลนด์ก็จึงตัดสินใจเลือกนักเตะคนนี้มาลงเป็น 23 รายชื่อนักแข่งตัวสุดท้ายในยูโร 2016 ในครั้งนี้ด้วยนั้นเอง ด้วยสถิติของฟอร์มการเล่นนั้นก็พบว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าตามสถิติล่าสุดนั้น เจ้าตัวทำประตูไปได้ทั้งหมด 21 ประตู จากการลงสนามทั้งหมด 61 นัดด้วยกัน ทำให้ทีมในยุโรปอย่าง เวิร์กบวก ฮอตแน็มฮอสสเปอร์ เอเวอร์ตันส์ ก็ต่างจะจ้องมองตัวนักเตะคนนี้เอาไว้เป็นหนึ่งในขุนพลนักเตะที่จะดึงตัวมาลงแข่งขันในซีซั่นหน้าด้วยนั้นเอง

ถัดมาอีกหนึ่งตัวนักเตะที่อายุน้อยที่สุดในศึกยูโร 2016 ในครั้งนี้ ต้องยกให้นักเตะคนนี้เลย อันต์เต่ คลอริด นักเตะคนนี้เล่นในตำแหน่งกองกลางที่ถือว่ามีพรสวรรค์สูงเลยทีเดียว แล้วอายุของเขาก็เพียงแค่ 19 ปี กับอีกแค่ 2 เดือนเท่านั้นเอง น้อยกว่านักเตะที่อยู่ในอันดับในช่วงต้นไปเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้นเอง โดยนักเตะคนนี้ก็ได้เริ่มต้นการท้าแข้งด้วยการเป็นนักฟุตบอลอาชีพด้วยอายุในช่วงนั้นเพียงวัย 17 ปีเช่นกัน โดยขึ้นมาเล่นให้สโมสรใหญ่อย่างอินีโม ซาเร็ก ซึ่งตามสถิติที่เราได้สืบค้นมานั้น นักเตะคนนี้สามารถทำผลงานล่าสุดด้วยการทำประตูไปได้ถึง 10 ประตู ต่อการลงสนามท้าแข้งด้วยกันทั้งหมด 61 นัดเช่นกัน ส่วนทีมสโมสรดังที่อยู่ในยุโรปหลายๆ ทีมตอนนี้ก็กำลังจะเลงๆ นักเตะคนนี้ไปเล่นในทีมในฤดูกาลหน้าก็มีหลายทีมเหมือนกัน อย่างเช่นทีม บาเยิร์น มิวนิก เซลซี และบาเซโรนาร์ แต่ข่าวล่าสุดก็ได้ผลมาว่า นักเตะคนนี้จะยังคงยืนยันว่าจะเลือกอยู่กับสโมสร อินิโม ซาเร็ก ต่อไปด้วย มาต่อกันด้วยรายชื่อนักเตะคนที่อายุน้อยที่สุด 5 อันดับในครั้งนี้ มาถึงอันดับที่ 3 กันแล้วนะครับ นั้นก็คือ เอ็มเล่ย์ มอร์ ฉายาของนักเตะอายุน้อยคนนี้ ได้รับฉายาเอาไว้ว่าเป็นนักเตะจอมเรื่อยทีมชาติตุรกี ที่ประวัติของเขาเองนั้นมีเชื้อสายของเดนมาร์กอยู่ด้วย แต่ที่น่าสนใจก็คือ อายุของเขานั้นอยู่ในวัย 18 ปี กับอีก 11 เดือนเท่านั้นเอง โดยนักเตะคนนี้นั้น เริ่มต้นเข้าสูวงการลูกหนังด้วยการเช้ามาเล่นให้กับทีมเซ็งค์เอเตียน ในประเทศฝรั่งเศส แต่สุดท้ายแล้วในปี 2015 ที่ผ่านมานั้น ก็เข้ามาเซ็นสัญญาในทีมนอร์ต สเยลรัน แล้วก็มาเล่นให้กับทีมเดนมาร์ก ซึ่งเจ้าตัวเองตอนนี้ก็ได้รับฉายาอีกหนึ่งอย่างว่า เป็นดาวรุ่งอีกหนึ่งตัวนักเตะที่น่าจับตามองในแดนโคนมเลยทีเดียว โดยสถิติของเขานั้นทำได้ 2 ประตูและ 2 แอสซิสในการลงสนามทั้งหมด 13 นัด ส่งผลให้ผลงานตรงนี้ของเขานั้น ทั้งทีม แมนยู ลิเวอร์พูล ดอสมูล ต่างก็พากันสนใจที่จะอยากได้ตัวนักเตะคนนี้มาร่วมที่มด้วยในฤดูกาลที่ผ่านมา ทั้งหมดนี้ยังเหลืออีก 2 อันดับนักเตะอายุน้อยที่เว็บไซต์ sbobet ได้จัดทำสกู๊ปพิเศสนี้มาฝากเพื่อนๆ กันนะครับ คงต้องต่อยอดไปในตอนที่ 2 กันเลย ไปติดตามกันครับ